Dành cho người tìm việc /Việc làm Nhà hàng / Khách sạn theo giờ
Loại việc làm
Địa điểm
Tìm kiếm việc làm theo ngành nghề, lĩnh vực
viectheogio365
17 tin tuyển dụng
viectheogio365
19 tin tuyển dụng
viectheogio365
6 tin tuyển dụng
viectheogio365
0 tin tuyển dụng
viectheogio365
9 tin tuyển dụng
viectheogio365
4 tin tuyển dụng
viectheogio365
6 tin tuyển dụng
viectheogio365
2 tin tuyển dụng
viectheogio365
1 tin tuyển dụng
viectheogio365
4 tin tuyển dụng

Nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ hiện nay đang ngày càng cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc làm trong lĩnh vực này thì đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất dưới đây để làm cơ sở ứng tuyển việc làm nhé.

1. Nhu cầu việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ hiện nay

Có thể thấy, loại hình dịch vụ nhà hàng – khách sạn trong những năm gần đây có điều kiện phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bởi lẽ ngành du lịch tại Việt Nam đang có xu hướng đi lên, hoạt động về kinh tế chuyển biến, nhu cầu ăn – ngủ nghỉ của con người cũng được nâng cao. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân kinh doanh trong mảng nhà hàng – khách sạn càng có cơ hội để đẩy mạnh hoạt động, mở rộng quy mô phát triển, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống con người.

Nhu cầu việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ hiện nay
Nhu cầu việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ hiện nay

Theo đó, nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm tại nhà hàng – khách sạn cũng gia tăng, nhất là các vị trí làm việc theo giờ để đảm bảo luôn có đội ngũ nhân viên làm việc liên tục tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Vì thực tế, các hoạt động về ăn uống, ngủ nghỉ tại nhà hàng khách sạn không phải lúc nào cũng sầm uất, náo nhiệt, nếu thuê đội ngũ nhân viên làm việc cố định với số lượng lớn như vậy thì sẽ khá tốn chi phí, đôi khi không có doanh thu thì sẽ bị lỗ. Do đó, nhiều nhà hàng – khách sạn hiện nay lựa chọn giải pháp tuyển nhân viên làm việc theo giờ, vừa tiết kiệm chi phí mà còn tạo cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng, bao gồm cả lao động phổ thông và lao động tri thức.

Việc làm nhà hàng - khách sạn theo giờ thu hút đông đảo người lao động
Việc làm nhà hàng - khách sạn theo giờ thu hút đông đảo người lao động

Cũng từ thực tế tuyển dụng nhiều như vậy mà nhu cầu tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này cũng gia tăng, đặt ra vấn đề cạnh tranh việc làm khá lớn ở các khu vực. Vậy cụ thể những vị trí việc làm nào đang tuyển dụng nhiều tại nhà hàng – khách sạn?

2. Những vị trí việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ đang tuyển dụng nhiều

2.1. Vị trí việc làm tại nhà hàng

Kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống, phục vụ cho nhu cầu của con người nói chung và khách du lịch tại các địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng nói riêng là xu hướng phát triển hiện nay. Có rất nhiều vị trí tuyển dụng việc làm theo giờ tại các nhà hàng như là:

- Việc làm nhân viên phục vụ bàn theo giờ: công việc này thường là phù hợp với các bạn sinh viên đi làm thêm khoảng 3 – 4 tiếng/ngày vào buổi sáng hoặc buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Trong một nhà hàng thì thường sẽ tuyển nhiều nhân viên phục vụ theo giờ theo các khung giờ khác nhau để đảm bảo luôn có nhân viên làm việc, sẵn sàng phục vụ khách.

Vị trí việc làm tại nhà hàng
Vị trí việc làm tại nhà hàng

- Việc làm nhân viên bảo vệ nhà hàng theo giờ: công việc này cũng có thể dành cho đối tượng là sinh viên hoặc là người lao động phổ thông trung tuổi muốn đi làm thêm công việc nhẹ nhàng. Thường thì công việc bảo vệ sẽ phân ra làm ca sáng, ca chiều với thời gian khoảng 5 – 6 tiếng/ngày.

- Việc làm nhân viên phục vụ, dọn bếp theo giờ: công việc này là hầu hết là dành cho lao động phổ thông, làm các công việc phụ trong bếp, dọn dẹp bếp, rửa bát, lau chùi,… sau mỗi ca làm việc.

- Việc làm nhân viên lễ tân nhà hàng theo giờ: đối với một số nhà hàng lớn, chuyên nghiệp thì sẽ có đội ngũ nhân viên lễ tân đón tiếp khách. Vị trí này cũng thường tuyển nhân viên làm việc theo các ca ngắn và chủ yếu là thuê sinh viên.

- Việc làm thu ngân theo giờ tại nhà hàng: công việc này hiện cũng đang được tuyển dụng khá nhiều và phổ biến tại các nhà hàng hiện nay.

2.2. Vị trí việc làm tại khách sạn

Đối với các khách sạn thì hiện nay cũng tuyển dụng khá nhiều vị trí làm việc theo giờ tương tự như nhà hàng, đảm bảo sẽ luôn có nhân viên làm việc trong các ca, đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi cần thiết. Tuy nhiên thì khách sạn sẽ tuyển dụng ít vị trí hơn so với nhà hàng. Cụ thể một số vị trí thường xuyên và có nhu cầu tuyển dụng cao đó là:

Vị trí việc làm tại khách sạn
Vị trí việc làm tại khách sạn

- Lễ tân khách sạn theo giờ: đây là vị trí thường thấy và nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Vì bất kể khách sạn nào cũng đều cần bộ phận đón tiếp, xử lý các vấn đề đặt phòng của khách hàng khi đến khách sạn. Và thường thì vị trí này cũng làm việc theo tiếng, các ca trong ngày như là sáng, chiều hay tối với thời gian 5 – 7 tiếng/ngày.

- Việc làm nhân viên dọn phòng khách sạn theo giờ: đây có lẽ là vị trí không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay và cũng là công việc được tuyển dụng theo giờ nhiều nhất, nhất là những khách sạn quy mô lớn. Vì không phải lúc nào cũng có khách ra vào liên tục để dọn phòng, do đó việc thuê nhân viên đến khách sạn làm cố định sẽ khá là khó, đôi khi họ không có việc gì làm hoặc đôi khi lại quá nhiều việc. Do đó, tùy vào tình hình thực tế mà các khách sạn sẽ tuyển nhân viên dọn phòng theo giờ, trả công theo số lượng phòng dọn cùng một số yếu tố liên quan khác.

3. Làm việc tại nhà hàng – khách sạn theo giờ, lương có cao không?

Nhiều người thắc mắc tại sao việc làm nhà hàng – khách sạn lại được tuyển dụng nhiều như vậy? Liệu làm công việc này lương có cao hay không?

Trên thực tế, không có mức lương cố định nào dành cho công việc làm theo giờ tại nhà hàng – khách sạn. Tùy vào từng vị trí, tính chất và mức độ vất vả mà mức lương sẽ trả khác nhau. Thêm vào đó, tùy vào thời gian làm việc mà mức lương cũng có sự chênh lệch.

Làm việc tại nhà hàng – khách sạn theo giờ, lương có cao không
Làm việc tại nhà hàng – khách sạn theo giờ, lương có cao không?

Ví dụ làm phục vụ tại nhà hàng lớn thì sẽ khá vất vả, mức lương sẽ trả theo tiếng khoảng 30.000 – 40.000 đồng/tiếng chẳng hạn. Như vậy mỗi ngày làm 4 tiếng thì lương sẽ khoảng 120.000 – 160.000 đồng, theo đó mức lương mỗi tháng có thể từ 3.300.000 – 4.400.000 đồng. Đây là mức lương khá phù hợp dành cho các bạn sinh viên đi làm thêm.

Còn đối với các công việc như dọn phòng khách sạn thì mức lương sẽ tính theo số giờ làm việc hoặc số phòng được dọn. Với những khách sạn lớn, công việc nhiều thì lương dành cho nhân viên dọn phòng sẽ cao, còn những khách sạn nhỏ thì lương sẽ thấp hơn. Tuy nhiên thì vào thời điểm du lịch, mức lương của nhân viên dọn phòng khách sạn theo giờ lại khá tốt, có thể đạt đến 6 – 7 triệu đồng/tháng.

4. Một số lưu ý khi tìm việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ bạn nên biết

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm theo giờ tại nhà hàng – khách sạn đang rất lớn, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động, giải quyết được phần nào tình trạng thất nghiệp ở một số khu vực. Tuy nhiên, các ứng viên khi tìm kiếm việc làm theo giờ trong lĩnh vực này cũng cần lưu ý về một số vấn đề sau:

- Cần xác định được khả năng làm việc của bản thân mình phù hợp với vị trí nào trước khi ứng tuyển. Có một số vị trí yêu cầu sức khỏe cao, sự chăm chỉ, cần cù, gọn gàng, sạch sẽ,…

Một số lưu ý khi tìm việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ bạn nên biết
Một số lưu ý khi tìm việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ bạn nên biết

- Làm việc theo giờ tại nhà hàng – khách sạn, các ứng viên cần tìm hiểu về mức giá chung của thị trường để lựa chọn công việc phù hợp nhất. Vì có những nơi trả mức giá rất thấp và thấp hơn rất nhiều so với thị trường, nếu không biết mức giá thì bạn sẽ bị thiệt.

- Ngoài ra, tìm kiếm việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ nên tìm ở một số địa chỉ uy tín hoặc người quen để tránh gặp các vấn đề không mong muốn như là thực tế công việc không như thông tin đăng tải, mức lương không giống với mức đã đưa ra, lừa đảo,… Hiện nay, thời đại công nghệ phát triển, các bạn có thể tìm trên các website việc làm lớn như là timviec365.com trong mục “việc làm theo giờ” để tìm kiếm và chọn lọc những thông tin tuyển dụng phù hợp cho mình.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là cơ sở giúp các bạn có thể tìm kiếm được việc làm nhà hàng – khách sạn theo giờ phù hợp nhất nhé.

Gợi ýViệc làm Tổ chức sự kiện theo giờ

Ngoài nhà hàng - khách sạn thì việc làm tổ chức sự kiện theo giờ cũng đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao hiện nay. Cùng tìm hiểu và khám phá thông tin chi tiết liên quan đến công việc này nhé.

Việc làm Tổ chức sự kiện theo giờ

Lên đầu trang
Liên hệ qua SĐT